Những ứng dụng điện toán đám mây trong doanh nghiệp tại Việt Nam hiện đang là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Bởi vì điều này cũng được rất nhiều chuyên gia đánh giá là giải pháp giúp nhiều doanh nghiệp vận hành hiệu quả trong thời đại công nghệ 4.0 đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, làm sao để ứng dụng điện toán đám mây một cách hiệu quả nhất cũng sẽ luôn là vấn đề trọng tâm cần được chú trọng. Để thực hiện được điều này thì hãy cùng tìm hiểu một số lợi ích hàng đầu khi sử dụng cloud server đối với các doanh nghiệp.

 1. Tăng tính sẵn sàng, truy cập mọi lúc mọi nơi:

  Bằng nền tảng công nghệ tuyệt vời trên Cloud Server, người dùng có khả năng truy cập vào tài khoản của riêng họ ở mọi lúc, mọi nơi. Bất kể thiết bị nào, chỉ cần có kết nối internet là có thể truy cập được. Và bởi vì người dùng không bị ràng buộc vào một vị trí cụ thể, thế nên họ có thể làm việc theo một cách tự do và linh hoạt hơn.
  Đối với một máy chủ chuyên dụng thì không phải lúc nào bạn cũng có thể làm việc với nó được. Thế nên sử dụng Cloud Server chính là một giải pháp vô cùng lý tưởng. Lúc bảo trì hoặc nâng cấp máy chủ, các máy chủ chuyên dụng có một khoảng thời gian ngừng hoạt động và năng suất sẽ tạm dừng. Còn khi sử dụng Cloud Server không có thời gian chết kể trên. Ngoài ra với Cloud Server, bạn vẫn có thể để triển khai hệ thống tự động nâng cấp ngay cả khi người dùng đang sử dụng nền tảng cho phép quy trình làm việc không bị gián đoạn.

 2. Khả năng sẵn sàng mở rộng theo nhu cầu:
  Cloud Server mang lại rất nhiều lợi ích nhờ khả năng mở rộng của nền tảng này. Cloud Server có thể thích ứng về khối lượng tài nguyên theo sự tăng và giảm khối lượng công việc. Cloud Server có thể mở rộng quy mô hoặc giảm quy mô cho phù hợp và thích ứng nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp của bạn.
  Có cơ chế tự theo dõi trạng thái của các máy chủ dùng trong “cloud”. Nếu một trong hệ quản trị ảo gặp sự cố, client sẽ được chuyển tự động sang server khác.
 3. Tiết kiệm thời gian và chi phí
  Khi sử dụng Cloud server bạn sẽ tiết kiệm được nguồn chi phí không hề nhỏ dành cho những dịch vụ bảo trì hay nhân viên IT và đây chính là ưu điểm lớn nhất mà các doanh nghiệp quan tâm. Bên cạnh đó, công nghệ Cloud server có tính dài hạn bạn sẽ không phải bỏ ra chi phí thấp nhưng lợi ích mang lại rất nhiều. Ngoài ra, khi làm việc qua Cloud server giúp bạn tiết kiệm thời gian một cách đáng kể, các thao tác được thực hiện nhanh hơn đem lại hiệu quả công việc cao.

  Trong dài hạn thì việc sử dụng Cloud Server sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Nền tảng đám mây cũng không hề yêu cầu cần phải cài đặt các loại phần mềm tốn thời gian.
  Doanh nghiệp không cần phải chi trả cho cơ sở hạ tầng thông tin và việc bảo trì hệ thống. Thay vào đó thì các nhà cung cấp server sẽ chịu trách nhiệm cho việc chăm sóc  Cloud của doanh nghiệp. Từ đó thì chủ doanh nghiệp sẽ có thể tập trung vào quản lý và phát triển các công việc khác.
 4. Tăng cường tính bảo mật theo yêu cầu
  Có một yếu tố mà đối với các công ty, doanh nghiệp đều được ưu tiên lên hàng đầu đó chính là bảo mật.
  Và Cloud Server hiện tại hoàn toàn có thể đáp ứng được điều đó. Với những tính năng bảo mật cấp cao, thì Cloud Server sẽ mã hóa dữ liệu và sao lưu định kỳ. Và thông qua đó sẽ cung cấp bảo mật dữ liệu cao hơn so với máy chủ nội bộ.

  Hơn nữa khi sử dụng Cloud Server, nếu có bất kỳ vấn đề gì có thể xảy ra với phần cứng đi chăng nữa thì đều không sao. Tất cả những dữ liệu của công ty sẽ được đảm bảo an toàn trên các đám mây. Nếu bạn sử dụng những tính năng bảo mật xác thực hai yếu tố thì việc các dữ liệu sẽ còn được an toàn hơn nữa. Bên cạnh đó, việc truyền tệp sẽ trở nên an toàn hơn bởi vì các đội ngũ nhân viên trong công ty sẽ không cần gửi dữ liệu qua email nữa.

 5. Nâng cao tối đa hiệu suất, hiệu quả công việc
  Bạn có thể cộng tác với những người khác trong các dự án và dễ dàng chia sẻ công việc của mình. Bởi Vì dữ liệu của bạn trên nền tảng Cloud Server được tập trung. Hơn nữa vấn đề giao tiếp giữa bạn và đồng nghiệp của bạn được tăng tốc và trở nên hiệu quả hơn nhiều so với trước đây. Với nền tảng Cloud Server, bạn cũng có thể tích hợp vào bộ công cụ hiện có của mình. Nhờ đó sẽ dễ dàng truyền dữ liệu qua API hoặc trình kết nối, với tùy chọn tự động hóa các quy trình.

  Về phần khách hàng hoặc là nhà cung cấp, tất cả mọi người đều có khả năng sử dụng cùng một tệp dữ liệu, ở cùng một định dạng trong thời gian thực. Đây là một yếu tố rất quan trọng trong việc cải thiện tính liên kết của tổ chức và tính nhất quán của dự án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.